Trà sữa là loại thức uống nổi tiếng ở đất nước Thái Lan, xuất hiện ở nước ta cách đây cũng không lâu lắm nhưng mức độ ảnh hưởng và lan truyền của nó phải gọi là "quá nhanh quá nguy hiểm" luôn ấy chứ. Bây giờ đi ngoài đường, từ vỉa hè cho đến các quán bình dân, các xe gỗ nhỏ xinh đến các cửa tiệm sang trọng đâu đâu cũng trà sữa cả. Tìm một ly trà sữa để thưởng thức không hề khó, với giá thành cũng không hề đắt đỏ thậm chí rất rẻ nữa là đằng khác. Tuy nhiên chúng ta cũng đã mấy lần phải giật mình về chất lượng và các loại thạch kèm với trà sữa nhiều lần được đưa lên mặt báo. Vì thế, bản thân mình dạo gần đây cũng hạn chế để tìm mua những ly trà sữa ngoài hàng để thõa mãn cơn ghiền mà mình đã tự học cách nấu. Đơn giản, ngon mà lại cực kỳ an toàn tại nhà thì tại sao chúng ta cứ thờ ơ với sức khỏe của chính mình phải không ạ. Vậy thì những ai quan tâm đến sức khỏe hãy theo dõi cách nấu trà sữa thạch thơm ngon béo an toàn đơn giản nhất mà thichnauan.vn đem đến cho bạn ngày hôm nay nhé. Mà không chỉ để thưởng thức đâu, nếu bạn nào có ý tưởng kinh doanh thì hãy nghiên cứu ngay cách nấu trà sữa để bán với một xe đẩy gỗ xinh xắn ngoài vỉa hè cũng cực hợp lý luôn nhé!

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu để nấu trà sữa

  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa tươi không đường: 2 gói
  • Bột sữa nguyên kem devonde (có cũng được mà không có cũng không sao)
  • Trà đen túi lọc Lipton hay hàng nào cũng được, Hồng tra là tốt nhất (có khi mình dùng túi lọc Hồng trà của Phúc Long), uống đậm thì cho nguyên hộp cũng được
  • Đường phèn (có đường thô mật mía càng tốt)
  • Bột gelatin
  • Một củ năng.
  • Bột năng (bột lọc)
  • Syrup các mùi nếu thích, còn mình dùng cafe pha phin tại nhà vì mình ko thích syrup.
  • Nếu có thể tìm được 2 loại bột chống tách lớp frappe whole farm của Úc hay Vanila costellini’s thì đảm bảo món của bạn không khác ở hàng quán luôn.

Cách nấu trà sữa thạch thơm ngon béo an toàn đơn giản nhất hình 1

Các bước tiến hành nấu trà sữa

Bước 1: Làm thạch

  • Gelatin nấu lên cho syrup mình thích vào và đổ ra khay chờ đông lại. rồi cắt lát hình chữ nhật vừa ăn như ở quán. Thích nhiều mùi thì cứ làm nhiều khay.
  • Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu bé bé, lăn qua bột năng, lăn đều.
  • Đặt một nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho củ năng đã được lăn bột vào luộc, khi thấy sôi và hạt nổi đều lên mặt nước thì tắt bếp. Mình gọi đây là thạch trân châu trắng.

Cách nấu trà sữa thạch thơm ngon béo an toàn đơn giản nhất hình 2

Bước 2: Nấu trà sữa.

  • Mình đang dùng cách nấu trà sữa với lipton nhé. Nấu khoảng 1 lít nước, nước sôi lên cho tất cả các túi trà vào và nấu sôi đến khi ra trà rồi thì vớt bỏ túi lọc.
  • Cho đường phèn vào (ít thôi nhé vì sữa đặc ngọt rồi) khuấy đều trên bếp cho đến đường phèn tan hết thì tắt bếp.

Cách nấu trà sữa thạch thơm ngon béo an toàn đơn giản nhất hình 3

  • Tiếp đến cho sữa bột nguyên kem, sữa đặc, sữa không đường vào đánh đều tay.
  • Cho vào đó tí tị muối biển. Nhiều khi muốn uống như vị đá muối ở Hot & Cold thì mình cho mạnh tay một tí nhưng mình không khuyến khích mọi người nhé.
  • Cuối cùng cho 1 trong 2 loại bột thần thánh như mình đã nêu ở trên. Mình gọi nó thần thánh vì nó giúp món ăn ở hàng quán khác hẳn với ở nhà làm về mức độ hòa tan và mùi vị được gia tăng đáng kể.
  • Đợi nguội thì bắt đầu thưởng thức thôi, không dùng hết thì cứ đóng hộp bỏ tủ lạnh ngăn mát là được.

Cách nấu trà sữa thạch thơm ngon béo an toàn đơn giản nhất hình 4

Bước 3: Thưởng thức

  • Tuy là chúng ta làm ở nhà, nhưng hãy làm như ở tiệm xem nhé, kiếm một chiếc ly thủy tinh hay một cái cốc thật xinh vào. Mình thì phải lấy loại ly bự to bự ra cơ.
  • Múc trân châu trắng vào ly, tiếp đến cho trà sữa vào. Tiếp đến là đá viên.
  • Trên cùng là phần thạch mình đã làm trước đó, ở nhà thì tha hồ mà ăn thạch theo ý của mình nhé.
  • Nếu thích có vị thì rưới lên 1 ít syrup mình yêu thích.
  • Dùng một ống hút cỡ bự và 1 cái muỗng inox và bắt đầu thưởng thức nào.

Cách nấu trà sữa thạch thơm ngon béo an toàn đơn giản nhất hình 5

Yêu cầu đối với cách nấu trà sữa

  • Nếu thích uống nghiêng về vị trà thì cho nhiều trà, bớt sữa tươi, sữa nguyên kem lại.
  • Còn nếu thích uống béo ngậy như ở quán thì cứ nhiều bột sữa, sữa đặc vào cho ngon tùy theo sở thích của mỗi người nữa.
  • Với cách nấu trà sữa ngon an toàn tại nhà này thì đừng nấu quá ngọt nhé, mất đi hết toàn bộ vị trà và sữa đấy ạ.

Xem thêm món ăn liên quan

Hiển nhiên là tất cả chúng ta ai cũng yêu thích cái đẹp, thích những món ngon rồi. Vì thế, đừng thưởng thức vội mà hãy trang trí cho ly trà sữa thật hấp dẫn mọi người nhé. Mình thường dành cho món này chiếc cốc xinh nhất, và đã tốn kém thời gian làm tại nhà thì mình cũng làm rất nhiều loại thạch với màu sắc khác nhau hoặc thay đổi hương vị như phô mai chẳng hạn. Cũng khá đơn giản nhưng hương vị của trà sữa trở nên đậm đặc ngon hơn nhiều. Ở trên là cách nấu trà sữa có thể nói là dễ nhất, đơn giản nhất rồi đấy. Kể cả bạn mới học lần đầu cũng dễ dàng nấu thành công. Chúc các bạn tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời với ly trà sữa tự nấu cực ngon và đảm bảo an toàn tại nhà nhé!