Cà phê là thức uống thân thuộc vào mỗi buổi sáng, nhất là đối với các chàng trai. Chị em phụ nữ thì có một số người không thích dùng cho lắm. Nếu các bạn có dịp đến Đà Nẵng thì bạn đi dạo khắp các tuyến đường trong thành phố, đâu đâu bạn cũng bắt gặp các quán cà phê, từ vỉa hè cho đến những quán sinh viên hay sang trọng. Và đặc biệt vào buổi sáng thì các quán cà phê đông nghẹt khách. Tuy nhiên khi ra ngoài miền Bắc, cà phê không được phổ biến cho lắm, người Bắc bộ ít có thói quen ngồi hàng quán nhâm nhi tách cà phê, và cũng chính vì lý do này mà cà phê ngoài này có giá rất đắt, có thể gọi là cắt cổ luôn ấy chứ. Nếu như những ai yêu thích cà phê chắc hẳn là phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ hàng tháng dành cho sở thích này. Bởi nếu ở nhà chế cà phê gói hoặc mua các loại đóng chai, đóng lon sẵn thì không hề ngon một chút nào. Hôm nay thichnauan.vn xin bật mí cho các bạn cách pha cà phê phin đậm đặc kiểu truyền thống chuẩn và ngon lắm nha, bạn có thể học theo các bước hướng dẫn để tự pha cà phê tại nhà và thưởng thức. Làm thế nào để pha cà phê phin đúng cách? Tất cả sẽ có ngay ở bài viết dưới nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Cà phê bột ( tùy loại cà phê bạn thích và nhiều hay ít tùy số người uống nhé)
  • Sữa đặc (nếu uống cà phê sữa)
  • Đường (nếu uống cà phê đen)
  • Phin dùng để pha chế cà phê.

Cách pha cà phê phin đậm đặc kiểu truyền thống chuẩn và ngon hình 1

Các bước tiến hành pha cà phê phin

Bước 1: Chọn loại phin

  • Trên thị trường có bán nhiều loại phin để pha cà phê, cụ thể hiện giờ có các loại sau, các bạn cùng tham khảo để chọn lựa loại ưa thích nhé. Về chất liệu có 3 loại: phin nhôm, phin inox, phin sứ (đất). Về kích thước: phin 1 người, phin 5 người và rất nhiều loại phin lớn khác. Về kích thước phin thì bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của chính bạn thôi

Còn về chất liệu:

  • Phin đất: với những người hướng nội, yêu nghệ thuật thì ngồi nhâm nhi phin cà phê bằng đất đó là niềm hạnh phúc không diễn tả được đâu. Bạn mình thường chọn phin gốm ấy chứ nhưng với mình nó chỉ thiên về nghệ thuật chứ không hoàn toàn phù hợp trong việc pha chế cà phê, hoặc nếu muốn pha chế cà phê mình phải chế tạo lại cái phin ấy mới được.

Cách pha cà phê phin đậm đặc kiểu truyền thống chuẩn và ngon hình 2

  • Phin inox: khá đẹp, bắt mắt, nhìn sạch sẽ, dễ dàng rửa sạch mà không hề bị bám cà phê gây ố màu. Nhìn những cái phin này là mình đã chộp ngay rồi, hí ha hí hửng về thử nhưng sau 3 lần thì mình tự nhủ: hình như nó không ngon bằng cái bà phin nhôm xấu xí kia thì phải. Và cuối cùng sau nhiều lần thử thì mình đã cho em phin inox này vào xó tủ

Cách pha cà phê phin đậm đặc kiểu truyền thống chuẩn và ngon hình 3

  • Phin nhôm: sau vài lần sử dụng sẽ bị ố ố màu cà phê, dễ bị móp méo, cái miếng ấn chèn cà phê lại bị gãy xiêu vẹo, nhìn xấu xí chết đi được, thế mà em ấy lại là cái đứa phù hợp nhất đấy, nó giống như xúc tác làm cho mùi cà phê phê dậy mùi, đặc hơn. Mình biết lí do luôn nhưng ở đây mình không đi sâu vào vì chia sẻ cách pha cà phê cơ mà.

Cách pha cà phê phin đậm đặc kiểu truyền thống chuẩn và ngon hình 4

Bước 2: Thực hiện pha cà phê phin

  • Cho cà phê bột vào trong phin khoảng 2/4 phin, nếu uống đậm đặc thì cho thêm, dùng miếng chèn đặt lên trên rồi dùng tay ấn nhẹ cà phê xuống.
  • Đặt phần thân phin lên trên nắp.
  • Nấu nước sôi lên rồi để tầm 90 độ thôi, Đổ nước sôi vào dưới phần nắp, sau đó tiếp tục rưới nhẹ vào phin, khi chế nước vào nhớ đổ nhẹ lên thân miếng chèn đừng đổ mạnh làm lung lay miếng chèn. Và đặc biệt khi rưới nước thì phải rưới theo chiều ngược kim đồng hồ, đều nhau và không ngắt quãng cho đến khi nước gần đầy phin thì dừng. Để đó ngâm khoảng chừng 2-3 phút.
  • Dùng 1 cái ly sứ hay thủy tinh, đặt miếng lọc đi kèm với phin lên miệng ly. Đặt phần thân phin lên trên miếng lọc trên miệng ly, nấu sôi lại nước rồi châm thêm vào. Lần này nhớ nấu cho nước sôi thật kĩ nhé, lúc nãy chỉ là ủ cà phê thôi. Đổ phần nước đầy cái phin, nếu muốn đậm đặc hay loãng hơn thì thêm bớt nước nhé các bạn.
  • Đậy nắp phin lại và chờ cho cà phê chảy hết.
  • Trong quá trình mới chế nước có thể bạn sẽ gặp trường hợp cà phê chưa chảy hoặc chảy chậm, lúc này ta dùng muỗng gạt phía dưới miếng lọc để cà phê chảy ra ly nhé.

Cách pha cà phê phin đậm đặc kiểu truyền thống chuẩn và ngon hình 5

Bước 3: Thưởng thức cà phê pha phin

  • hướng dẫn cách pha cà phê phin ngon này, cà phê pha xong là cà phê đen nguyên chất, nếu muốn dùng cà phê đen thì bỏ thêm đường còn nếu dùng cà phê sữa thì cho sữa đặc vào rồi đánh lên nhé các bạn.
  • Cà phê pha phin uống đá hay nóng gì cũng thơm ngon cả.

Cách pha cà phê phin đậm đặc kiểu truyền thống chuẩn và ngon hình 6

Yêu cầu dành cho cách pha cà phê phin

  • Đây là cách pha cà phê phin chuẩn và khá đơn giản, chỉ cần khéo léo bỏ cà phê chèn ủ khéo một tí rồi nấu nước sôi đổ vào là xong rồi.
  • Nhớ nấu nước thật sôi thì cà phê mới chín đều và cho nước cà phê đậm đặc thơm ngon được. Khi rưới nước vào cà phê nhớ đều tay và không được ngắt quãng nhé.
  • Với cách pha cà phê bằng phin thì những giọt cà phê là ngon nhất, đậm đặc nhất nên dùng cà phê đen hay sữa gì cũng đều ngon nhưng đừng nên bỏ nhiều quá sẽ làm nhạt đi vị cà phê nguyên chất nhé các bạn.

Xem thêm món ăn liên quan

Đây là cách pha cà phê phin truyền thống, nó khá là đơn giản vì thế thichnauan.vn chắc chắn rằng không làm khó được bạn đâu. Từng giọt cà phê nguyên chất, đậm đặc rơi xuống tách tạo nên một sự hứng thú khi nhìn. Buổi sáng thức giấc, ngồi chế tách cà phê, sau đó thưởng thức là một điều thú vị lắm luôn, đặc biệt một ly cà phê sữa sẽ giúp giảm cơn đau đầu nhẹ, đây là một trong những nghiên cứu về cà phê của các chuyên gia trên thế giới đấy nhé. Hãy bỏ túi ngay cách pha cà phê phin để có những giọt cà phê ngon nhất và thưởng thức mỗi sáng nghen. Chúc bạn thành công và mỗi ngày luôn năng động với những tách cà phê ngon.