Bí đao là một trong những loại quả nấu ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng, thật khó có thể nói hết được công dụng mà trái bí đao cung cấp cho cơ thể chúng ta. Rất nhiều người hỏi tôi rằng: "Có bầu ăn bí đao có được không? Bí đao có tốt cho bà bầu không?". Câu trả lời là có, bởi bí đao là một trong những loại quả mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Hôm nay, thichnauan.vn sẽ điểm qua một số công dụng của những món ăn được chế biến từ trái bí đao, các bạn có thể tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để có được những món ăn làm từ bí đao tốt cho mẹ bầu nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của bí đao nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Một số công dụng của bí đao với bà bầu như sau

Trị nôn mửa

  • Bí đao thường hay gọi bí xanh, bí phấn…có vị ngọt nhạt, tính mát có công dụng thanh nhiệt phù hợp cho phụ nữ mang thai điều trị ói mửa đấy! Nếu bà bầu bị ói mửa thì dùng quả bí đao ép lấy nước uống, nếu như không uống được chúng ta có thể luộc sử dụng hoặc chế biến thành các món ăn mà bạn thích nghen
  • Danh y Vương Mạnh Anh cho biết: bí phấn có tác dụng dưỡng vị, giải nhiệt, sinh tân, là loại món ăn quý cho bà bầu hay nôn mửa nhiều

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 1

Giảm phù nề ở chân

  • Ngoài công dụng chống nôn ói bí trắng còn có công dụng để giảm bớt tình trạng phù nề khi mang thai nữa đó ạ! Trong khi mang thai, quan trọng là thời điểm gần sinh lúc trọng lượng cơ thể của người mẹ không ngừng tăng lên, dồn tất cả sức ép lên trên hai bàn chân khiến tất cả những đôi chân của những phụ nữ mang thai bị phù nề gây khó chịu cho việc di chuyển.
  • Sơ chế món bí đao ăn giảm phù nề rất dễ dàng mà các nguyên liệu lại dễ tìm nữa. Đấy là món cá lóc nấu bí phấn với công thức sau đây:

300 g cá trầu

550 gr bí đao

70 g đậu đỏ

Ba cây hành lá

  • Cạo sạch toàn bộ nguyên vật liệu rồi cho tất cả vào xoong hấp chín nhừ, Đề nghị không nếm thêm bất cứ loại gia vị gì vô nha, ăn món này trong ngày thôi và thưởng thức liên tiếp 3-4 ngày. Thưởng thức món cá tràu với bí đao này sẽ giúp phụ nữ mang thai thanh nhiệt, đi tiểu dễ dàng, đôi chân bị phù nề nhanh chóng rút.
  • Ngoài thành phần nhiều vitamin và ít mỡ, giàu khoáng ở trong trong Đông y cá lóc còn có tính bình, vị ngọt, không độc.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 2

Công dụng dành cho bà bầu ra máu

  • Đối với phụ nữ mang thai mà bị ra máu dùng bí xanh có công dụng kiện tỳ, trừ thấp, tiêu thũng, lợi thủy
  • Theo y học cổ truyền, đậu răng ngựa tính bình, vị ngọt, có công dụng cầm máu và lợi tiểu tiện, kiện tỳ ích vị, thường được sử dụng làm thực phẩm cho những người tiểu tiện bất lợi, nôn ra máu, phù thũng, tỳ vị hư yếu, ăn chậm tiêu, phụ nữ đang mang thai không bị đau bụng tuy vậy lại ra máu lai rai (thai lậu).

Vỏ bí đao 100 g

Tàm đậu 100 gr

hai lít nước.

Có bầu ăn bí đao có được không? hình 3

  • Cho toàn bộ các loại nguyên liệu vào nồi nấu trong hai giờ, sau đó bỏ bã dùng nước uống ở trong ngày, uống cho khi nào không còn thì thôi.

Xem thêm món ăn liên quan

Trái bí đao nhìn nhỏ bé mà thật hữu ích phải không các bạn. Nó vừa là một loại trái ăn rất ngon, vừa cung cấp dưỡng chất và có công dụng vô cùng tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai nữa. Các bạn có thấy những công năng của trái bí đao rất tuyệt phải không nào. Các bạn còn chờ gì mà không tìm mua và chế biến bí đao thành những món ăn ngon cho mẹ bầu của mình, chúc các bạn thành công nhé.