Cà pháo là một trong những món ăn bình dân được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên chúng ta cũng biết, không phải ai cũng có thể ăn cà pháo và ăn cà pháo bao nhiêu cũng được đúng không. Vậy những ai là người không nên ăn cà pháo, liệu người đang cho con bú ăn có sao không? Các bạn hãy cùng thichnauan.vn tìm hiểu bài viết "Đang cho con bú thì được ăn cà pháo hay không - điều nên biết" ngay dưới đây nhé. Những thông tin vô cùng bổ ích và chính xác chúng tôi đưa ra sẽ khiến các bạn phải có suy nghĩ đúng đắn để lựa chọn món ăn sao cho không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con. Dù có thích tới đâu cũng cần phải kìm chế để chăm sóc con yêu tốt nhất đúng không nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Đang cho con bú thì được ăn cà pháo hay không - điều nên biết hình 1

Trái cà pháo còn gọi là cà gai trắng hay solanum torum. Là cây có gai từ gốc cho tới lá, hoa màu trắng, trái màu trắng lúc còn non và lúc chín ngả sang màu vàng. Loại cây này trái để chế biến những món ăn khác nhau và thân cây thì bài chế các bài thuốc được đó ạ.

Nhân gian thì gọi chúng là cà pháo, cà muối, cà ghém còn Đông y hay gọi cà pháo là giả tử hay di tử.

Món cà pháo là thức ăn quá quen thuộc đối với chúng mình, tuy thế chưa mấy ai am hiểu về đặc tính và công dụng của nó. Cà pháo theo đông y có tác dụng tán huyết, tiêu viêm và có tính lạnh, vị ngọt, ít độc

Ngoài ra cà pháo cũng có thể dùng để điều trị nứt nẻ ngón chân, tay nữa đấy, còn cà pháo muối lâu năm chúng ta đem đốt lấy than chà vô chân răng để trị đau răng, viêm lợi.

Đang cho con bú thì được ăn cà pháo hay không - điều nên biết hình 2

Đấy là các tác dụng dành cho người có sức khỏe tốt, còn đối với các phụ nữa đang cho con bú tuyệt đối không nên ăn cà pháo 1 chút nào đâu ha.

Bạn biết không ở trong trái cà pháo nói riêng và các loại cà nói chung đều có chứa chất độc có hại cho sức khỏe đến khí huyết của những phụ nữ đang cho con bú.

Cà pháo có chứa chất độc solanin gây bất lợi cho việc tạo sữa mà sữa mẹ là do khí huyết tạo ra nên có thể sinh ho, khó chữa

Nếu khi nuôi con còn bú mà mẹ dùng quá nhiều cà pháo nhất là cà pháo muối thì sẽ dẫn đến tắc sữa, cả mẹ và con cũng có thể bị ho, không thông khí huyết dẫn đến nhức mỏi.

Đang cho con bú thì được ăn cà pháo hay không - điều nên biết hình 3

Nguyên nhân quả cà pháo có hại đấy là:

  • Quả cà pháo tươi có hàm lượng solanin cao gấp 5 – 10 lần so với mức an toàn quy định. Chính vì thế nếu như dùng cà pháo sống muối trong ngày, cà pháo chưa đủ độ chua sẽ gây tình trạng ngộ độc. Khi bị ngộ độc cà pháo sẽ gây rối loạn thần kinh và tiêu hóa.
  • Trong khi thấy những dấu hiệu như khô rát cổ họng, tiêu chảy, đau rút ở dạ dày, ảo giác và mất cảm giác, sốt, cơ thể bị tê liệt, vàng da, đồng tử giãn, thân nhiệt giảm, buồn nôn, đau đầu chóng mặt là bạn đã bị ngộ độc cà he.
  • Bên cạnh đó lúc ngộ độc cà pháo với hàm lượng lớn chất độc solanin cũng có thể dẫn đến tử vong. Nên các bà mẹ nhất định không dùng cà khi cho con bú nhá.

Các nhà khoa học cho biết:

  • Nếu như dùng cà với liều lượng từ 2 đến năm mg/kg trọng lượng có thể gây triệu chứng ngộ độc.
  • Nếu dùng cà với liều lượng từ 3 đến sáu mg/kg trọng lượng có thể gây nguy hiểm cho mạng sống của con người.
  • xuất hiện dấu hiệu ngộ độc trong vòng 8 đến 12 h sau khi dùng cà pháo với hàm lượng solanin ít, còn với hàm lượng chất độc nhiều thì triệu chứng sẽ xuất hiện một cách nhanh hơn trong vòng 30 phút.

Vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của 2 mẹ con những mẹ lúc đang cho con bú tuyệt đối không nên dùng cà pháo cũng như các loại cà nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy, thichnauan.vn với bài viết đang cho con bú thì được ăn cà pháo hay không đã giúp các bạn có được câu trả lời cho vấn đề mẹ cho con bú có được ăn cà pháo không rồi đó. Chắc chắn các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản, hữu ích về cà pháo rồi đó. Hãy là người mẹ sáng suốt để lựa chọn những món ăn bổ dưỡng chất lượng, mang tới dòng sữa mát lành, dinh dưỡng nhất cho con yêu nha. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sau để có thêm nhiều thông tin bổ ích.