Có khi nào bạn tự hỏi "Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên dùng màu trắng hay vàng?" chưa. Mình thì đã từng thắc mắc vấn đề này bởi trên thị trường bán khá là phổ biến 2 loại dầu dừa màu vàng và trắng. Mình tự hỏi màu trắng nguyên chất hay màu vàng nguyên chất, nếu có pha trộn thì người ta có thể pha cùng màu sao phải thành 2 loại,... Còn nếu cả hai là nguyên chất thì chúng ta nên dùng loại nào mới tốt đây! Nếu bạn cũng đang đau đầu vì vấn đề này thì hãy cùng với thichnauan.vn tìm hiểu ngay và luôn với các chia sẻ ngay dưới đây nhé. Muốn giải đáp thắc mắc chỉ có cách làm tìm hiểu về nó thôi!

Xem thêm món ăn liên quan

Dầu dừa nguyên chất màu gì?

Dầu dừa là một xu hướng chăm sóc sắc đẹp của chị em, đồng thời dầu dừa còn gọi là dược liệu quý bởi vì chứa nhiều công dụng trong chữa bệnh. Tuy thế để kiếm được dầu dừa nguyên chất ngoài thị trường thì chúng ta phải có được các hiểu biết cơ bản về nó. Nếu chúng mình thường xuyên chọn lựa để mua, bạn sẽ thấy tồn tại 2 loại, một loài là màu trắng và màu vàng. Lúc này ta sẽ đề ra câu hỏi là vậy nguyên chất của dầu dừa mang màu sắc như thế nào?là thế nào? màu trắng hay màu vàng?

Thực ra là, nguyên chất hay không nguyên chất không hẳn dựa vào màu để phân biệt. Màu dầu dừa dựa vào lắm yếu tố. Nếu là dầu dừa nguyên chất thì cũng có thể có màu trắng hay cũng có thể màu vàng. Vì sao?

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên dùng màu trắng hay vàng hình 1

Tại sao nguyên chất dầu dừa có màu sắc là trắng?

Trường hợp này sẽ có hai cách để giải thích:

Cách thứ nhất: Dầu dừa được nấu với kĩ thuật ép lạnh

  • Phương pháp làm ép lạnh như sau: giã nhuyễn cơm dừa, rồi vắt lấy phần nước cốt, đặt phần nước cốt đấy qua đêm để cho lắng xuống, phần phía trên trong veo, phần này chính là phần có dầu dừa.
  • Cứ như vậy cho phần nước ở trong đấy vào một lọ đựng riêng sau đó bỏ vô trong tủ lạnh trong vòng từ nửa tiếng – một tiếng đồng hồ, dầu của dừa sẽ đông vào một lớp có màu trắng lớp phía bên trên, nếu có phần nước lạnh thì sẽ đông lại ở phần phía dưới, 2 lớp phân biệt.
  • Bạn hãy dùng muỗng lấy lớp dầu dừa trên cho vào một chiếc lọ riêng. Bạn thu hoạch được dầu dừa – Và DẦU DỪA NÀY mang màu sắc là TRẮNG

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên dùng màu trắng hay vàng hình 2

Thứ hai: Dầu dừa thu được trong khi sản xuất kẹo dừa

  • Ở những nhà máy chế biến kẹo dừa, muốn chế biến ra kẹo dừa thì họ sẽ thực hiện chiết xuất lấy cốt dừa rồi nấu lên, phần nước sẽ bị bay hơi, còn dầu dừa và phần sữa dừa kết lại.
  • Khi này, lấy phần dầu dừa phần trên sau đó còn dư lại phần keo đặc có màu sắc hơi đục phía bên dưới, đó là phần dùng để chế biến món kẹo dừa. Khi này chúng mình sẽ lấy được DẦU DỪA có màu TRẮNG.

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên dùng màu trắng hay vàng hình 3

Vì sao nguyên chất dầu dừa có màu sắc vàng?

  • Nguyên chất dầu dừa có màu sắc vàng chỉ có trường hợp nó là nguyên chất dầu dừa tốt nhất, đã được nấu chuẩn nhất để thu dầu dừa.
  • Chu trình đấy sẽ là: Vắt phần cơm của dừa thu lấy nước cốt, bỏ vô nổi đun để cho tới khi bốc tất cả hơi của nước, khi đó dư lại dầu dừa và keo đục đục phía dưới. Ở thời điểm đó là dầu dừa trắng, tuy vậy dầu dừa đó chưa đến sự hoàn hảo.
  • Các bạn cứ vậy nấu, lấy muôi gỗ khuấy luôn tay để lớp keo màu xám cứ vậy mang cho bạn dầu dừa. Nấu cho đến khi lớp ở dưới cùng đổi qua sắc vàng, bã của dừa khô vào thì là đã cho ra toàn bộ dầu. Ta tắt lửa rồi cho dầu dừa ra chừa lại phần bã khô.
  • Khi này chúng mình đã thu hoạch được NGUYÊN CHẤT DẦU DỪA 100% MÀU VÀNG. Bã đó chúng mình ăn thử cũng ngon nhé.

Dầu dừa nguyên chất có màu gì? Nên dùng màu trắng hay vàng hình 4

Vậy là, sắc vàng hay màu trắng không phải dùng để biết được nguyên chất hay là không đâu nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Ôi vậy ra cả hai màu đều là nguyên chất. Tuy nhiên loại màu vàng mới đúng là dầu dừa được nấu tới. Các bạn có để ý loại màu trắng được bán với giá thành thấp hơn không. Còn bạn cứ thử mua ngay dừa về và tự nấu cho được 100 ml xem, chẳng mất đến gần 100 ngàn chưa tính cả công đấy nhé. Vậy là chúng ta đã biết được dầu dừa nguyên chất có màu gì rồi nhé, hãy sử dụng cho đúng loại và đúng cách nhá mọi người.