Thị trường những cửa hàng thức ăn nhanh hiện này đang rất phát triển ở Việt Nam ta, nhất là những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nôi,… Và bên cạnh sự phát triển này không thiếu sự cạnh tranh của các thương hiệu nổi tiếng cùng ngành với nhau như KFC, Lotteria, Mc Donal,..v.v. Tuy nhiên mỗi thương hiệu sẽ có những thị phần nhất định trên thị trường. Bởi cả một thị trường rộng lớn, có rất nhiều người thì mỗi người lại có những sở thích khác nhau. Đứng ở góc độ người tiêu dùng, bạn yêu thích những miếng gà rán của KFC, bạn sẽ chọn KFC; tuy nhiên, một người khác, tuy thích chất lượng của Lotteria nhưng lại chọn KFC vì nhiều lí do khác như dịch vụ gồm có thái độ phục vụ, khuyến mãi và chăm sóc khách hàng. Hôm nay thichnauan.vn cùng với bạn thử làm chuyên gia đánh giá thử xem giữa “Gà rán KFC và Lotteria cái nào ngon hơn?" nhé, bên cạnh chủ đề chính này, chúng ta cũng bàn thêm về một số vấn đề liên quan khác nữa. Nào cùng phân tích thử nè.

Xem thêm món ăn liên quan

Tổng quan về thị phần của KFC và Lotteria tại Việt Nam

 • Theo thống kê của Buzzmetrics đến ngày 31/03/2015 thì KFC chiếm đến 48% thị phần trong top các thương hiệu cửa hàng thức ăn nhanh, còn Lotteria chiếm 26 % thị phần fast food. Đây là kết quả đến từ các trang Fanpage Facebook với các thảo luận thường xuyên. Và cũng chính là lí do khiến cho KFC có thị phần khủng.
 • Nhìn một cách tổng quan thì người tiêu dùng luôn ở trạng thái chuyển từ thương hiệu này sang thương hiệu khác hoặc luân phiên thay đổi cho nhau trong ngành thức ăn nhanh. Tuy nhiên cũng cần phải đánh giá một cách chính xác về chất lượng, dịch vụ mà các thương hiệu này mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam, nhất là KFC và Lotteria.

Gà rán kfc và lotteria cái nào ngon hơn?

Bản đồ phân tích thị phần thảo luận của Top các thương hiệu thức ăn nhanh

Gà rán KFC và Lotteria cái nào ngon hơn?

 • Đây chính là vấn đề chính. Hay nói cách khác, chất lượng của KFC và Lotteria cái nào ngon hơn, làm hài lòng người tiêu dùng hơn.
 • Như đã phân tích, mỗi người có một sở thích, tuy nhiên theo đánh giá của số đông thì KFC được đánh giá là có những thảo luận tích cực về chất lượng so với Lotteria.
 • Nếu bạn là khách hàng thường xuyên của cả hai thương hiệu nổi tiếng này, nhìn vào thực đơn ta sẽ nhận ra ngay rằng KFC luôn có một thực đơn nghiêng về Gà rán hơn so với Lotteria. Phong phú và đang dạng hơn, nhưng những phần gà rán hình như chỉ có một số ít trong danh sách thực đơn dày đặc của Lotteria. Và hơn thế nữa, KFC luôn có những combo rất tiện và phù hợp cho 1 người, 1 nhóm người, cho gia đình hay cho trẻ em. Điều này khiến người tiêu dùng rất dễ dàng trong việc lựa chọn.
 • Đi sâu và kỹ hơn thì vẫn có một số khách hàng rời bỏ KFC vì chất lượng gà rán như: gà thịt bở, mùi vị không được ngon và khá nhiều dầu mỡ. Và bên cạnh đó, nguồn gốc của gà để làm gà rán vẫn bị nghi ngại. Tuy nhiên đây chỉ là con số ít.
 • Lotteria không được đánh giá cao về món gà rán về độ ngon, về cách trình bày không đẹp mắt – đây còn là nguyên nhân chính làm cho khách hàng cảm thấy mình không được tôn trọng. Có khi chưa kịp cảm nhận về chất lượng, mực độ ngon hay không thì khách hàng đã phải từ chối với lý do này.
 • Theo thống kê thì chúng ta thấy rằng, KFC được đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, còn một số lý do khác mà thị phần KFC được nâng cao. Cùng tiểu hiểu thêm một chút nữa nhé?

Gà rán kfc và lotteria cái nào ngon hơn?

Biểu đồ đánh giá chất lượng được thảo luận

Những yếu tố làm cho khách hàng hài lòng

 • Chất lượng là vấn đề quan trọng đầu tiên, và chúng ta đã phân tích.
 • Ngoài chất lượng, người tiêu dùng còn hài lòng ở thái độ phục vụ khách, các khuyến mãi hấp dẫn, giá cả phù hợp, không gian đẹp.
 • Đa số khách hàng đánh giá không hài lòng về Lotteria đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên cửa hàng. Chúng ta thấy đó, chất lượng không phải là tất cả, vì thế bên cạnh chất lượng chúng ta cần đánh giá về các yếu tố khác.
 • Chương trình khuyến mãi của KFC luôn luôn hấp dẫn khách hàng với các combo quyến rũ, giá cả rất hợp lý. Ngoài ra không gian ở cửa hàng của KFC luôn thoáng mát, sạch sẽ và đẹp. Thức ăn cũng luôn được trình bày đẹp mắt. Vấn đề này quyết định rất lớn đến lượng khách hàng, bởi khách hàng cảm thấy thoải mái, được thư giãn khi thưởng thức cũng như cảm thấy mình được tôn trọng ở nơi đây.

Gà rán kfc và lotteria cái nào ngon hơn?

KFC và Lotteria Việt Nam

Xem thêm món ăn liên quan

Một số thông tin như trên chúng ta có thể nhận thấy rằng, KFC luôn được đánh giá cao hơn về chất lượng, bên cạnh đó cũng chiếm tỉ lệ lớn ở sự hài lòng của khách hàng với thái độ phục vụ, các chương trình khuyến mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng từ xa cũng như không gian và trình bày đẹp. Đây là con số thống kê khi lấy ý kiến của số đông. Tuy nhiên chúng ta vẫn hiểu rằng, bên cạnh vấn đề chất lượng còn có nhiều nguyên nhân mà chúng ta chọn KFC mà từ bỏ Lotteria, hay vẫn chấp nhận gắn bó với Lotteria cho dù cung cách phục vụ không tốt. Bài viết này chỉ đánh giá và mang tính tham khảo về thị trường fast food tại Việt Nam nói chung, của KFC và Lotteria nói riêng. Chúc mọi người là những người tiêu dùng thông thái!