Nói tới bánh mì sandwich hẳn không ai là không biết. Với bánh mì sandwich chúng ta có thể kết hợp ăn với nhiều món ăn tạo nên bữa sáng hay bữa phụ vô cùng hấp dẫn. Nhưng thay vì mua sẵn ngoài hàng, các bạn thử tự làm tại nhà xem có gì khác không nhé. Thợ làm bánh của thichnauan.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich tại nhà rất đơn giản mà ngon với các bước rất cụ thể tới các bạn ngay dưới đây. Đảm bảo không mất nhiều thời gian của các bạn cũng chẳng phải chuẩn bị gì nhiều, các bạn sẽ làm nên những lát bánh mì nóng hổi, thơm phưng phức và mềm nha. Thêm một cốc sữa nóng, hay một chút ba tê, bò sốt vang là hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng hay bột làm bánh mì: 200gr.
  • 5gr men nở.
  • Đường 20 gram.
  • 2gr muối.
  • Nước: 120 ml hoặc 60g nước + 60gr sữa tươi.
  • 15 g dầu ăn.
  • Bát sạch, muôi gỗ, máy đánh trứng, khuôn bánh mì.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich tại nhà rất đơn giản mà ngon hình 1

Quy trình tiến hành làm bánh mì sandwich

Bước 1: Chuẩn bị bột

  • Cho dầu ăn, muối ăn, sữa, nước, đường cát và men nở vào một cái bát thật sạch, rồi dùng muôi gỗ khuấy thật đều các thành phần hỗn hợp.
  • Phân phần bột mì làm ba phần rồi để theo lần lượt từng phần vô tất cả hỗn hợp sau đó trộn cho đều và cho tiếp tục phần còn chừa lại vô trộn như vậy đến hết.
  • Sử dụng tay nhồi đến khi hỗn hợp hòa quyện cùng với nhau tạo ta một khối bột nhuyễn và mịn, không dính tay nữa thì ngưng.
  • Lấy cọ rồi quét một lớp dầu mỏng vào tất cả tô sạch, và cho bột vô đó, trộn bột để cho dính thật đều dầu.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich tại nhà rất đơn giản mà ngon hình 2

Bước 2: Ủ bột rồi tiến hành nướng bột

  • Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kỹ tô bột rồi để vị trí ấm áp.
  • Tiến hành ủ bột độ 1 giờ cho bột nở ra gấp đôi lần khối bột lúc đầu.
  • Cho bột ra một cái bàn sạch, phủ lên chút bột mì để bột không dính bàn.
  • Nhồi bột thêm 5p nữa cho bột mì mịn và không còn khí ở trong bột.
  • Rồi dàn bột mì lên bàn tiến hành cán cho dẹp sau đó gấp lại tạo khối hình chữ nhật nhỏ hơn khuôn bánh nghen.
  • Cho bột vào khuôn đựng bánh để cho bột nở như vậy trong 30p nữa.
  • Mở bếp nướng ở trong nhiệt độ 170 độ C trước lúc đặt bánh vào bếp nướng ít nhất là bảy – mười phút.
  • Đưa khuôn bánh sandwich vô lò nướng rồi nướng chừng 25 – 30 phút là bánh đã chín.
  • Đưa bánh sandwich ra để hết nóng hẳn rồi dùng he.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich tại nhà rất đơn giản mà ngon hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức bánh mì sandwich

  • Lấy bánh mì sandwich ra ngoài khuôn và tiến hành cắt bỏ phần đầu khô, chấn bánh thành những lát vừa ăn.
  • Thưởng thức món bánh mì sandwich kèm với sữa ông thọ hoặc trứng chiên, cà chua dưa leo cũng thơm ngon he.

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich tại nhà rất đơn giản mà ngon hình 4

1 số đề nghị dành cho phương pháp làm bánh mì sandwich

  • Nhồi bộ đều tay để bột nhuyễn mịn, bột càng nhuyễn bánh mì sandwich càng thơm và ngon.
  • Luôn phải ủ bột mì cho nở rồi mới chế biến nhe, ta để biết bột ủ đủ độ nở chưa dùng tay ấn vào bột nếu như bột giản ra lại thì các bạn ủ tiếp.
  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi ta mới tiến hành cắt bánh sandwich nhá. Nếu cắt bánh sandwich khi còn nóng bánh sandwich sẽ dính dao, bết và dai.
  • Dùng bánh sandwich trong khoảng chừng tám cho đến mười h sau lúc nướng sẽ thơm ngon hơn.
  • Nếu không dùng hết các bạn cho bánh mì sandwich vào hũ nhựa đóng kín cho vô để ngoài hay tủ lạnh tùy ý chúng ta.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy là thichnauan.vn đã chia sẻ đầy đủ nhất tới các bạn các bước để làm được những lát bánh mì sandwich thơm ngon rồi. Các bạn thấy Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich tại nhà rất đơn giản mà ngon rất dễ thực hiện đúng không nào. Đừng ngại bỏ chút thời gian thực hiện mà mua sẵn ngoài hàng nha. Như vậy chưa chắc các bạn đã có được một bữa ngon trọn vẹn đâu đó. Mùi thơm và vị ngậy mềm của bánh mì sandwich tự tay các bạn làm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.