Vẫn với chủ đề về chả các loại cá, như thichnauan.vn đã từng nói, hầu như loại cá nào các bạn cũng có thể chế biến thành món chả cá thú vị, thơm ngon. Hôm nay, bài viết này sẽ lại gửi tới các bạn công thức để làm một món chả cá mới đó là cá măng. Các bước cho hướng dẫn cách làm chả cá măng ngon và đơn giản lạ miệng cũng không hề phức tạp, các bạn chỉ cần thực hiện đúng như thứ tự trình bày dưới đây đảm bảo sẽ thực hiện thành công. Chả cá măng có một hương vị lạ, khác hẳn các loại chả cá khác, và cũng khiến các bạn khi đã thưởng thức không khỏi bị cuốn hút đâu nha. Từng miếng chả cá măng thơm ngọt và dai chắc chắn làm các bạn cảm thấy hài lòng. Cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Con cá măng: 500 gam.
  • Thì là.
  • Hành hoa.
  • Các loại gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.

Hướng dẫn cách làm chả cá măng ngon và đơn giản lạ miệng hình 1

Các bước làm món chả cá măng

Bước 1: Chế biến cá măng và tẩm ướp gia vị

  • Cá măng chúng mình chọn mua những con cá còn tươi thơm và ngon, to cho thật đều thì mới lắm thịt để chế biến chả cá nha.
  • Sau lúc chọn lựa cá măng về các bạn sử dụng dao sắc cứa hai bên thân cá rồi sử dụng vá nạo lấy chỗ phần thịt. Để dễ lấy phần thịt trước đấy bạn hãy cho con cá vô ngăn làm đông tủ lạnh độ 2 tiếng rồi đem ra sơ chế như là phía trên.
  • Phần xương cá măng chúng ta bỏ đi nhé.
  • Tẩm ướp cá cùng đủ các gia vị cùng một số lượng vừa đủ tùy vào khẩu vị từng người. Để tăng thêm vị cho thêm một vài lát ớt nữa ha.

Hướng dẫn cách làm chả cá măng ngon và đơn giản lạ miệng hình 2

Bước 2: Tiến hành làm món chả cá măng

  • Đổ thịt cá đã ướp vào máy xay xay cho thật nhuyễn.
  • Xay xong trút vào chén và dùng muỗng quết cho đồng đều và ấn mạnh tay cho phần thịt cá săn dai và ngon hơn.
  • Dùng tay đã được thoa dầu thực vật cho không bị bám vào tay, viên thịt cá thành viên lát hình tròn dẹp, làm thứ tự cho đến khi kết thúc. Và để ý đừng để những lát chả cá chồng lên trên nhau đó he.

Hướng dẫn cách làm chả cá măng ngon và đơn giản lạ miệng hình 3

Bước 3: Chiên chả cá măng rồi thưởng thức

  • Cho lửa để cho dầu ăn ở bên trên 1 cái chảo không dính. Lượng dầu ăn đổ làm sao cho ngập hết các lát cá thì vừa phải. Chúng ta đặt đầu chiếc đũa vào chảo dầu, sau đó gắp từng miếng chả cá cho vào chảo dầu sôi chiên rán cho vàng thật đều 2 phía là được.
  • Chiên rán cùng với lửa nhỏ nha. Chiên rán chả cá chín tuy thế đừng quá khô, sau đó gắp chả cá vô giấy thấm dầu. Rồi là trình bày lên dĩa rồi nhâm nhi.

Hướng dẫn cách làm chả cá măng ngon và đơn giản lạ miệng hình 4

  • Chúng ta cũng có thể không chiên rán chả cá nhưng viên thành viên hình tròn rồi sử dụng để làm nên canh chua lá giang, hoặc làm món bún chả cá, chả cá xào kết hợp với các món khác hay là nấu bánh canh,… đều ngon ha.

Hướng dẫn cách làm chả cá măng ngon và đơn giản lạ miệng hình 5

Một số đề nghị đối với phương pháp làm món chả cá măng

  • Sau khi lóc bỏ phần xương, bạn có thể giữ lấy xương cá để nấu nước lèo làm canh hoặc là nước lèo bún, xương sẽ thật ngọt nước đó ạ.
  • Khi vo cá nhớ phải xoa dầu ăn ở trong tay để cho thịt cá không bám vào tay, cũng như khi sử dụng đôi đũa chiên cũng vậy, tránh làm cá biến dạng xấu đi he.
  • Nếu gia đình có trẻ em các bạn hãy kết hợp cùng với 100 – 200 gr thịt nạc heo hoặc ba rọi, bỏ vào máy xay xay cùng với cá rồi chiên lên cho bé. Đảm bảo những bé sẽ thật thích.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy hướng dẫn cách làm chả cá măng đã được thichnauan.vn chia sẻ rất chi tiết và đầy đủ tới các bạn. Chắc chắn với cách làm này, các bạn sẽ có món chả cá măng vô cùng thơm ngon, ngọt dai hấp dẫn. Không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu phức tạp, cũng chẳng mất nhiều thời gian phải không nào. Hãy nhanh tay trổ tài để mọi người trong gia đình được thưởng món ngon các bạn nhé. Và tất nhiên hãy chia sẻ cả những bí quyết này tới mọi người để ai cũng có thể thành công giống các bạn nha.