Khi nói tới cá ngừ không phải bàn cãi nhiều, chúng ta ai cũng biết đây là một loại cá biển ngon và đầy bổ dưỡng. Nếu mua được cá ngừ sẽ có nhiều món ngon cho các bạn chế biến, tuy nhiên đừng bỏ qua món chả cá ngừ nha. Nếu các bạn còn băn khoăn về cách làm, hãy đọc ngay hướng dẫn cách làm chả cá ngừ ngon và cay vạn người mê của thichnauan.vn ngay dưới đây. Đảm bảo, với cách làm này, các bạn sẽ mang đến cho gia đình mình một hương vị mới, một không khí mới cho bữa ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng chả cá ngừ vàng ươm, thơm ngào ngạt, đậm đà, lại có chút cay tê nơi đầu lưỡi sẽ khiến cho những ai từng được thưởng thức một lần khó có thể quên.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần cho cách làm món chả cá ngừ

  • 200g cá ngừ.
  • Trứng: 2 cái.
  • Gừng: một nhánh nhỏ.
  • 1 mớ rau mùi.
  • Ớt hiểm: 1 trái.
  • Tỏi khô: 4 tép.
  • Ba cọng Hành hoa.
  • Dầu điều
  • 1 lượng một lượng vừa đủ nước mắm, dầu thực vật.

Các nguyên liệu để làm nước mắm chua ngọt

  • Nước mắm: ba thìa.
  • 1/2 trái ớt sừng.
  • Hai tép tỏi khô.
  • Đường: một muỗng.
  • Chanh: 1/2 quả.
  • Rau mùi: 1/2 bó.

Hướng dẫn cách làm chả cá ngừ ngon và cay vạn người mê hình 1

Quy trình tiến hành làm chả cá ngừ

Bước 1: Chế biến cá

  • Cá ngừ ta chọn mua các con cá ngừ còn tươi ngon, rồi chỉ lấy thịt cá, lóc quăng xương và da và cho cá vào máy xay và xay nhỏ.
  • Nếu như không có thời gian có thể lựa loại cá ngừ ướp sẵn có bán trong siêu thị để chế biến món chả cá. Với loại này các bạn đưa cá ra bát là xong.

Hướng dẫn cách làm chả cá ngừ ngon và cay vạn người mê hình 2

Bước 2: Ướp cá ngừ

  • Chẻ ớt sừng ra và bỏ hột ớt đi cho bớt cay, rồi bằm nhỏ.
  • Gừng và tỏi cũng cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ.
  • Hành hoa và rau mùi rửa sạch sẽ sau đó cũng cắt nhỏ.
  • Nếu không có dầu điều, chúng mình có thể tạo màu bằng cách dùng ớt bột khử với dầu thực vật ha.
  • Trút toàn bộ các loại ớt hiểm, tỏi, gừng tươi, dầu điều, hành lá và rau mù vào tô cá ngừ đã giã nát và tiến hành trộn cho thật đều.
  • Tiếp đến, đánh cho tan trứng ở trong đánh cho tan hết rồi trút luôn vào bát cá, dùng vá tán hỗn hợp đều, mạnh tay để tất cả hòa quyện vào cùng nhau đều.
  • Nặn chả cá thành những lát tròn dẹt, đều nhau. Làm lần lượt đến hết phần chả cá đã chuẩn bị, không chồng chả cá lên nhau.

Hướng dẫn cách làm chả cá ngừ ngon và cay vạn người mê hình 3

Bước 3: Tiến hành rán chả cá ngừ và pha chế nước mắm chấm

  • Bỏ dầu thực vật vào 1 chiếc chỗ rồi đặt lên bếp làm cho nóng lên già.
  • Cho từng miếng chả vào chiên vàng đều, đảo mặt kia trở lại chiên cho đều khắp.
  • Chả cá chín vàng cho đều hai mặt thì để ra giấy thấm dầu cho đỡ bớt dầu.
  • Pha nước chấm: đổ các nguyên liệu chuẩn bị pha gia vị chấm bao gồm 2 thìa nước lọc, nước mắm, đường, ớt xắt lát vào tô, khuấy đều lên cho tan chảy. Sau cùng là thêm nước cốt chanh vào cùng rau mùi thái thật nhỏ. Trộn cho đều lên là các bạn được phần nước chấm chua ngọt của món chả cá ngừ này.
  • Trình bày chả cá ngừ ra đĩa, làm đẹp cùng với xà lách, dưa leo tùy ý.
  • Thưởng thức liền khi còn nóng chấm kèm nước mắm chua ngọt chuẩn bị sẵn, dùng trong bữa cơm hay để ăn chung bún quá tuyệt nghen.

Hướng dẫn cách làm chả cá ngừ ngon và cay vạn người mê hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm chả cá ngừ

  • Chả cá ngừ chế biến xong có màu vàng đều khắp 2 bên, giòn dai ở bên ngoài, chín mềm bên trong chứ không bị khô nhe.
  • Tất cả các loại chả cá nói chung bạn càng phải làm cay để không những cá không có mùi tanh mà còn thơm ngon hấp dẫn.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bước hướng dẫn cách làm chả cá ngừ trên đây của thichnauan.vn rất đơn giản, dễ hiểu phải không nào. Các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và thực hiện đúng theo trình tự những gì được hướng dẫn đảm bảo sẽ thành công với món chả cá ngừ ngoài mong đợi. Món chả cá ngừ này của các bạn làm tại nhà nhưng chắc chắn sẽ chẳng thua kém gì mùi vị của những miếng chả cá ngừ mà các bạn thưởng thức ngoài hàng đâu nha.