Món chả cá từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và là đặc sản của ẩm thực Việt. Nhiều gia đình rất khoái khẩu với món chả cá này. Tuy nhiên các bạn cũng biết, có rất nhiều loại chả cá khác nhau được chế biến từ các loại cá khác nhau. Nếu các bạn muốn tự tay làm được những món chả cá ấy, hãy theo dõi các bài viết của thichnauan.vn nha. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm chả cá nục cực kỳ ngon đưa cơm ngày mưa để các bạn tham khảo. Đây là cách làm chả cá nục nhanh gọn, đơn giản nhất, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công. Bữa cơm gia đình sẽ được trải nghiệm .một hương vị độc đáo, mới lạ và vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá nục: 200 gram.
  • 100g thịt nạc.
  • Hành lá: hai nhánh.
  • Một bó thì là.
  • 2 trái ớt.
  • Các loại gia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu bột.

Hướng dẫn cách làm chả cá nục cực kỳ ngon đưa cơm ngày mưa hình 1

Quy trình làm món chả cá nục

Bước 1: Chế biến cá với các nguyên liệu

  • Lấy cá nục rửa sạch sẽ, rồi sử dụng một con dao sắc lọc lấy phần thịt cá. Xương cá cùng với đầu cá bạn vứt đi hết nhe.
  • Mang rửa lại phần thịt cá một lần nữa rồi thái thành những miếng bé, để thật là khô.
  • Thịt nạc heo các bạn mang rửa sạch với 1 xíu muối ăn, xắt miếng nhỏ.
  • Hành hoa cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch sẽ, thái khúc ngắn.
  • Thì là cũng đem xắt gốc, nhặt rồi rửa sạch sẽ, xắt bé.
  • Ớt sừng rửa sạch quăng cuống ớt, thái nhỏ.

Hướng dẫn cách làm chả cá nục cực kỳ ngon đưa cơm ngày mưa hình 2

Bước 2: Ướp những gia vị

  • Cho toàn bộ cá nục, thịt nạc heo, hành tím cùng ớt vào máy xay rồi xay cho thật nhỏ.
  • Xúc hỗn hợp chả vào tô rồi nêm các gia vị: muối ăn, đường cát, bột ngọt, hạt nêm với tiêu xay. Mỗi loại chúng ta hãy cho tùy thích gia đình he.
  • Cho tiếp tục thì là đã cắt bé vào rồi sử dụng muôi miết thật kỹ chả cá. Lưu ý, nếu các bạn miết càng kỹ, chả cá nục sẽ càng dai giòn vừa thơm vừa ngon hơn nha.

Hướng dẫn cách làm chả cá nục cực kỳ ngon đưa cơm ngày mưa hình 3

Bước 3: Thực hiện xong và ăn món chả cá nục

  • Mang gang tay nilon, lấy từng tí hỗn hợp chả nặn ra các viên chả vừa phải, sau đó ấn xuống cho hơi dẹt. Lần lượt bạn viên toàn bộ phần chả cá đấy nhe. Chú ý khi viên chúng ta xếp chả cá không được chồng dính vào nhau ha.
  • Đặt chảo lên trên bếp đun nóng sau đó đổ dầu vô.
  • Lúc dầu nóng già lên, ta theo lần lượt thả những viên chả cá vào rán cùng với lửa nhỏ.
  • Lật dở cho thật đều tất cả hai phía để cho miếng chả cá vàng đều. Khi nào viên chả cá có màu vàng nâu thì là được.
  • Bỏ viên chả ra dĩa có lót giấy ngấm dầu để cho chả cá đỡ dầu đỡ ngấy bạn ha.
  • Lúc thưởng thức, chúng ta trút chả vào một cái đĩa khác, cũng có thể trang trí vào mấy cọng rau thì là hay là một quả ớt hiểm cắt tỉa hoa để cho đẹp mắt.
  • Món chả cá nục thường dùng để ăn trực tiếp cùng cơm trắng, sốt cùng với trái cà chua, ăn cùng với bún hoặc là ăn với bánh tráng tất cả đều rất thích hợp và thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm chả cá nục cực kỳ ngon đưa cơm ngày mưa hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm chả cá nục

  • Khi tìm mua cá, ta nhớ mua những con cá có mình tròn thì sẽ lọc thịt được nhiều hơn ha.
  • Thịt nạc hãy tìm mua nạc phần ở vai cho mềm, không cần phải thịt nạc ở thăn đâu nha.
  • Nếu chúng ta không ăn được cay, hay là ăn cay ít hãy giảm số ớt sừng tùy thuộc ý muốn nhe.
  • Để ý đổ ngập dầu chả cá, như vậy lúc chiên, chả mới được chín và vàng đều.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản, món chả cá nục đã có thể hiện diện trên mâm cơm gia đình các bạn rồi. Hướng dẫn cách làm chả cá nục cực kỳ ngon đưa cơm ngày mưa của thichnauan.vn quả thực thú vị và rất bổ ích đúng không nào. Các bạn hãy chia sẻ những gì mình học được cho món chả cá nục ôm nay tới bạn bè người thân của mình để mọi người cùng biết nha. Chắc chắn mọi người sẽ rất biết ơn vì những chia sẻ của các bạn đó.