Lá dứa là loại lá rất quen thuộc. Mẹ tôi thường hay nấu sữa đậu nành và đậu xanh để cả nhà dùng cho an toàn, và lá dứa được mẹ rửa sạch và bó lại gọn gàng cho vào nồi sữa khi sôi lên để tạo mùi thơm nhẹ. Và hôm nay, thichnauan.vn sẽ giới thiệu đến mọi người một món mới có sự kết hợp của lá dứa vừa để tận dụng mùi thơm vừa để tận dụng màu sắc xanh tươi xinh đẹp của nó. Đó là hướng dẫn làm bánh bao lá dứa đẹp và ngon để dùng chay ngay sau đây. các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và cùng làm luôn với chúng tôi bởi cách làm này không có gì khó cả. Nào mời mọi người cùng vào bếp và thử ngay thôi nhá, nhớ là hãy làm theo từng chi tiết mà chúng tôi hướng dẫn đó nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần để làm món bánh bao lá dứa

  • Bột mỳ: 250 gr.
  • Men nở: 10g.
  • Lá dứa: 200 gr.
  • Đường cát trắng: 100 gam.
  • Một muỗng muối.

Hướng dẫn làm bánh bao lá dứa đẹp và ngon để dùng chay hình 1

Các bước tiến hành làm món bánh bao lá dứa

Bước 1: Lấy nước cốt lá dứa

  • Lá dứa rất thơm, có màu xanh đẹp mắt thường dùng để nấu với các loại sữa hay các món khác để tạo hương thơm, ngoài ra còn dùng nước để tạo ra màu.
  • Lá dứa được bán khá nhiều siêu thị hoặc chợ, nên chúng mình dễ dàng tìm mua nghen.
  • Sau lúc lựa mua lá dứa đem về thì chúng ta đem lá dứa rửa sạch hai mặt của lá, sau đó cắt nhỏ khúc, cho vô máy xay cùng với một tí nước và bật máy xay nhuyễn.
  • Xay xong thì cho nước lá dứa qua rây lọc để lọc bỏ bã, sử dụng phần nước ở ở phía dưới nhá, bã thì bỏ đi. Để nước cốt lá dứa ra riêng bát.

Hướng dẫn làm bánh bao lá dứa đẹp và ngon để dùng chay hình 2

Bước 2: Làm bột rồi ủ

  • Men nở, đường cát cho vào 1 cái thau, cho vào đấy chút nước sau đó khuấy cho đều để tất cả tan hết.
  • 1 phân nửa bột mì chúng mình bỏ vô âu khác, sau đó sử dụng bát bột nở ở bên trên cho từ từ vào đây sau đó quấy cho thật đều tay đến khi toàn bộ thành 1 khối bột thống nhất, nhuyễn dẻo.
  • Tiếp tục sử dụng một cái âu khác, bỏ phần bột mì còn lại vào đây, cho nước lá dứa vào cùng và đảo cho thật đều, ta cũng thu được một khối bột nhuyễn dẻo.
  • Dùng màng bọc thực phẩm, bọc hai bát bột phía trên lại rồi ủ cho bột nở, đặt trong khoảng chừng một giờ là được ha.

Hướng dẫn làm bánh bao lá dứa đẹp và ngon để dùng chay hình 3

Bước 3: Hoàn thành và hấp bánh

  • Sau khi đã ủ nở bột thì lấy ra, tiến hành nhồi hai phần bột trở thành 1, nhồi cho khi nào thành 1 khối bột đồng nhất và đều màu là được.
  • Chia khối bột thành các phần bột bằng nhau, một phần là một cái bánh nghen. Sau đó vo bánh bao lại thành hình tròn hay hình nào khác tùy ý. Cho bánh vào xoong hấp, hoặc có thể sử dụng nồi cơm điện hấp cũng được đó. Sau khi bánh bao đã được hấp chín thì mang ra, để cho bánh nguội và ăn he.

Hướng dẫn làm bánh bao lá dứa đẹp và ngon để dùng chay hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý

  • Bánh bao lá dứa sau khi làm xong được màu sắc xanh đẹp mắt, thơm nhẹ mùi lá dứa.
  • Nếu ưng đổi màu của bánh thì có thể thay thế lá dứa bởi loại khác như lá nếp hay khoai lang tím, củ dền nhe.
  • Món bánh bao lá dứa nên chuẩn bị vào những bữa ăn sáng hoặc làm món bánh để dọn tiệc, dùng làm món chay đều được ha.

Xem thêm món ăn liên quan

Đã hoàn thành rồi đấy ạ, chỉ cần có thêm một chút khéo tay nữa, bạn có thể tạo hình cho bánh thành các hình dáng đáng yêu khác  nhé. Món này dùng chay mặn gì đều được, mà các bé chắc là sẽ thích mê với nó vì màu sắc đẹp mắt, bánh lại thơm ngon nữa chứ. Chúc bạn đã có những chiếc bánh bao lá dứa cho mình và gia đình với hướng dẫn chi tiết ở trên nhé.